Bị ong “lạ” đốt đúng 1 nốt, người đàn ông bị hôn mê sâu
Thế Công / 08:53, 10/10/2017
(Tổ Quốc) - Sáng 10/10, GĐ Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa Nguyễn Văn Xáng xác  nhận, các bác sỹ bệnh viện đang theo dõi cho một bệnh nhân nam bị hôn mê sâu do có ong “lạ” đốt.

Theo người nhà bệnh nhân, chỉ ít phút sau khi bị ong "lạ" đốt, ông Cư thấy trong người quay cuồng, nên vào nhà nghỉ, lấy dầu gió xoa lên vết ong cắn nhưng càng xoa càng ngứa. Cảm giác ngứa ngáy và bứt rứt lan khắp người rồi dần quỵ xuống nền nhà. Lúc này, người nhà ông Cư tức tốc đưa ông đến trạm y tế xã để sơ cứu. Trạm y tế gọi xe cấp cứu đưa ông Cư đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng hôn mê.

Bị ong “lạ” đốt đúng 1 nốt, người đàn ông bị hôn mê sâu - ảnh 1Ông Cư vẫn đang bị hôn mê sâu và được điều trị tại BVDDK Khánh Hòa.

Lúc xe cấp cứu xuống đưa bệnh nhân Cư lên thì ông Cư đã ngưng tim, ngưng thở, ngưng tuần hoàn máu. Ngay từ xe cấp cứu các bác sĩ đã phải nỗ lực ép tim, dùng các biện pháp hỗ trợ tim, phổi. Đến bệnh viện thì ông Cư hôn mê sâu, tứ chi tê liệt, không đo được huyết áp, không bắt được mạch, não thiếu ô xy nghiêm trọng.

Để nỗ lực cứu bệnh nhân, bệnh viên huy động cả ê kíp y, bác sĩ ra cấp cứu, đặt máy thở, dùng các biện pháp trợ giúp phổi và hệ hô hấp. Khoảng hơn 30 phút cấp cứu tích cực thì tim ông Cư dần đập trở lại. Trong đêm 9/10, các bác sĩ đã theo dõi, lọc máu, điều trị suy đa tạng và chăm sóc tích cực.

"Xưa nay chưa thấy có trường hợp nào thế này cả. Bị ong đốt nhiều nốt nguy kịch thì có chứ chỉ đốt duy nhất một nốt đã ngưng tim, suy hết nội tạng thì chưa gặp bao giờ. Bệnh nhân Cư vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu." – các bác sỹ khoa hồi sức tích cực BVĐK Khánh Hòa cho hay.

Theo bà Cả (vợ ông Cư), trước khi nguy kịch do bị ong "lạ" cắn, con ong đó to như ngón tay út, có màu nâu, râu dài, đầu loang lổ tựa như ong vò vẽ nhưng không phải ong vò vẽ. Lúc mới cắn xong thì thấy như bị kim chọc vào da sau đó thì giần giật cả người. Đây là con ong ông Cư chưa từng thấy bao giờ.

Thế Công

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại