Việt Nam thông tin về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump
An Bình / 17:27, 12/10/2017
(Tổ Quốc) -Ngày 12/10, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cung cấp thông tin về quá trình chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC, bao gồm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngày 12/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cung cấp thông tin về quá trình chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói, Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017. Trong vai trò chủ nhà, Việt Nam nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành công của Tuần lễ cấp cao. Hiện nay, công tác tổ chức, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các địa điểm diễn ra sự kiện, các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho các hoạt động tổ chức các cuộc họp, cũng như đón tiếp các đại biểu và báo chí.

Việt Nam thông tin về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump - ảnh 1 Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng 

Để đảm bảo cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao diễn ra thông suốt, trang trọng, đáp ứng các tiêu chuẩn và thông lệ của APEC, có hiệu quả và vẫn tiết kiệm tối đa thì cách đây vài ngày, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh – Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017 đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, đồng thời chỉ đạo các phương án tổ chức lễ tân, báo chí, hậu cần và các phương án dự phòng khác.. và cả các vấn đề về an ninh, y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà lãnh đạo, các đại biểu, các khách mời, báo chí và các tổ chức, cá nhân tham gia Tuần lễ cấp cao.

Trả lời câu hỏi về lịch trình của Tổng thống Mỹ Donald Trump tham dự Tuần lễ cấp cao APEC và thăm Việt Nam, bao gồm cả việc liệu ông Trump có đến Hà Nội không, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, chuyến thăm đang được hai bên tích cực chuẩn bị và sẽ thông báo cụ thể vào thời điểm thích hợp.

Trả lời câu hỏi về việc có bao nhiêu lãnh đạo xác nhận tham dự APEC, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, cho tới nay, hầu hết các nền kinh tế APEC đã khẳng định là lãnh đạo sẽ tham dự. Trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao, có một số chuyến thăm của các nhà lãnh đạo các nền kinh tế. Việt Nam đang cùng các nền kinh tế thành viên APEC tích cực thu xếp để đón tiếp trọng thị, chu đáo các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC tham dự các hoạt động của Tuần lễ cấp cao.

Liên quan đến các chuyến thăm song phương, hiện nay đang được thu xếp và khi có thông tin chính thức thì sẽ có thông báo, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại