Sơn Ngọc Minh chuẩn đoán bị ung thư vòm họng, mẹ phải đi phụ việc nhà
Diệu Linh / 11:07, 12/10/2017
(Tổ Quốc) -Lần đầu tiên từ sau khi nhóm nhạc V-Music tan rã, thành viên được chú ý nhất, ca sĩ Sơn Ngọc Minh đã có những chia sẻ về những khó khăn trong việc tìm con đường đi cho chính mình. 

Được khán giả biết đến là một nam ca sĩ trẻ và nổi bật nhất trong nhóm nhạc V-Music, dù không sở hữu giọng hát hay nhưng lại dễ gây thiện cảm với mọi người bằng vẻ ngoài ưa nhìn và gương mặt hiền lành. Năm 2014 nhóm V-Music tan ra, Sơn Ngọc Minh cũng bị cuốn theo vòng xoáy chung của tất cả các ca sĩ xuất thân từ nhóm nhạc, loay hoay tìm cách hoạt động như một nghệ sĩ solo. 

Sau 2 cuộc hành trình đến với chương trình truyền hình thực tế "Amazing Race - Cuộc đua kỳ thú", Sơn Ngọc Minh đã cố gắng thoát ra khỏi hình ảnh cũ và ra mắt MV đầu tiên ở vai trò solo, "Anh muốn yêu em lần nữa", nhưng không gặt hái được nhiều thành công như mong đợi. 

Sơn Ngọc Minh chuẩn đoán bị ung thư vòm họng, mẹ phải đi phụ việc nhà  - ảnh 1Sơn Ngọc Minh được chuẩn đoán có nguy cơ mắc ung thư vòm họng nhưng không dám đi kiểm tra hay đi khám vì không có tiền điều trị. 

 

Đúng 3 năm sau khi chật vật đi tìm định hướng và khán giả cũng tường chừng đã quên hẳn cái tên "Ca sĩ Sơn Ngọc Minh", bất ngờ vào đầu tháng 10/2017, câu chuyện của Sơn Ngọc Minh trên chương trình "Người kết nối" đã khiến không chỉ chính những người thực hiện MC Nguyên Khang, Thanh Thảo Hugo, nghệ sĩ Cát Tường bất ngờ vì cuộc sống chật vật, đôi lúc chỉ còn đúng 25.000 đồng trong túi mà không  biết con đường tương lai phía trước đi đâu về đâu. 

Lần đầu tiên nói về cuộc sống thật, hoàn cảnh thật phía sau ánh hào quang của đèn sân khấu, Sơn Ngọc Minh còn khiến khán giả xúc động bởi một nghị lực phi thường để đeo đuổi đam mê ca hát dù gia cảnh nghèo khó, cha mất, mẹ phải đi phụ giúp việc nhà. 

Thậm chí, vòm hòng của Sơn Ngọc Minh được bác sĩ chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư nhưng chàng trai Cần Thơ sinh năm 1990 không dám nói cho gia đình biết vì sợ mẹ lo lắng, và cũng không dám đi khám, đi kiểm tra vì sợ không có tiền điều trị.

Sơn Ngọc Minh chuẩn đoán bị ung thư vòm họng, mẹ phải đi phụ việc nhà  - ảnh 2Gia cảnh thật chưa bao giờ tiết lộ của Sơn Ngọc Minh trong chương trình "Người kết nối" khiến ai xem cũng xót xa. 

Mở đầu cho câu chuyện về Sơn Ngọc Minh, MC - diễn viên Cát Tường đã tới tận phim trường của kênh YANTV - nơi cựu thành viên nhóm nhạc V-Music đang làm việc để trò chuyện. Nam ca sĩ gốc Cần Thơ cho biết: "Tốt nghiệp lớp 12, Minh từng thi đỗ Đại học Kiến trúcTP.HCM nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên anh đành phải tạm dừng việc học. Sau đó thi đậu vào Cao đẳng Cần Thơ thì nhận được một cuộc gọi casting vào nhóm nhạc. Và cuối cùng, Sơn Ngọc Minh đã quyết định từ bỏ tất cả để đi theo con đường ca sĩ".

Mẹ của Sơn Ngọc Minh (57 tuổi) sống trong 1 căn nhà lụp xụp ở căn hẻm nhỏ thuộc Thành phố Cần Thơ và phụ việc nhà cho người khác. Lần đầu tiên nói chuyện về con trai trước ống kính, người mẹ hiền của Sơn Ngọc Minh ngân ngấn nước mắt khi nhắc về cậu con trai hiếu thuận: "Hồi đó, nó không có ước mơ làm nghề ca sĩ đâu nhưng nó hâm mộ Đan Trường lắm. Tự nhiên một đêm nó về đòi làm ca sĩ, mà nhà thì không có tiền cho nó đi, vậy là nó bán điện thoại lấy tiền lên Sài Gòn. Từ đó cũng 6 năm rồi không biết chừng nào nó về nữa..."

Chia sẻ thêm khi biết cuộc sống rất chật vật của con trai trên Sài Gòn, mẹ của Sơn Ngọc Minh cho biết: "Khi thấy con về nhà và cho biết quá khó khăn, lắm lúc hết tiền nhịn đói ngủ trong phòng, tôi nói thôi con về ở với mẹ đi, về quê mà làm ăn, đừng sống trên Sài Gòn nữa, mẹ bây giờ chỉ ở có một mình cũng buồn lắm. Nó bảo ráng chờ nó thêm 3 năm nữa rồi nó về nó ở với tôi". 

Sau những lời tâm sự, hoàn cảnh thật của Sơn Ngọc Minh được hé lộ trên truyền hình không ít fan của anh đã xót xa bình luận ngay dưới kênh Youtube động viên và ủng hộ tinh thần cho cựu thành viên nhóm nhạc V-Music có thêm động lực trong cuộc sống. "Xem xong thấy thương Sơn Ngọc Minh quá! Cầu mong anh dc nhiều sức khoẻ và sớm chữa dc bệnh", bạn Tài Phạm viết. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại